The  Most Outstanding Care Resort in the World 2016

เชียงใหม่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของประเทศไทยเชียงใหม่มีสนามบินนานาชาติและมีการวางแผนที่จะสร้างการเชื่อมโยงทางรถไฟความเร็วสูง กับกรุงเทพมหานคร เคยเป็นเมืองหลวงของล้านนา; เชียงใหม่รักษาวัฒนธรรมและมีความอนุรักษ์นิยมที่เข้มแข็งมาก เมืองแห่งมหาวิทยาลัย เชียงใหม่โดยมีมหาวิทยาลัยถึง 6 แห่ง พร้อมด้วยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่มีคณะแพทย์ที่มีชื่อเสียง เชียงใหม่เป็นเมือง ที่มีอาชญากรรมต่ำ ซึ่งเข้ากับวัฒนธรรมจารีตของภาคเหนือ ชาวต่างชาติกว่า 40,000 คนเรียก เชียงใหม่ว่าบ้าน ภาพเบื้องต้นคือค่าครองชีพ และการดูแล ที่ทางการแพทย์ที่ต่ำ เชียงใหม่เป็นที่เชื่อกันว่ามีภูมิอากาศที่ดีกว่าหลายจังหวัดในประเทศนี้ เช่นเดียวกับโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัย และความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งอำนวยความสะดวกแบบตะวันตก แม้ว่าประเทศไทยจะมีความไม่สงบทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา แต่เชียงใหม่ไม่ได้รับผลกระทบนี้ ประเทศไทยเป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม คนในท้องที่มีความอ่อนโยนสุภาพ ไม่เปลี่ยนแปลง ทำให้เป็นที่รักของผู้มาเยือนและให้การต้อนรับต่อผู้เกษียณชาวต่างชาติ 

การช้อปปิ้ง

เชียงใหม่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าระดับโลกจำนวนมากชั้น กลุ่มซูเปอร์มาร์เก็ต 3กลุ่ม ซึ่งหนึ่งในนั้นมีความเชี่ยวชาญ ในสินค้าตะวันตก ไนท์บาซาร์มีชื่อเสียงทั่วโลกสำหรับ ของที่ระลึกที่น่าสนใจและรายการของขวัญต่างๆ แต่เชียงใหม่มีตลาดจำนวนมากและแหล่งช้อปปิ้งอื่นจึงไม่น่าแปลกใจที่จะเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศสำหรับ การต่อรองราคา 

ชุมชน

ชุมชนชาวต่างชาติเข้มแข็งมากในเชียงใหม่ที่มีผู้คนจากหลากหลายประเทศ มีการพบปะ, สโมสรและกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความสนใจของของผู้คน

แหล่งบันเทิงและร้านอาหาร

โรงภาพยนตร์และโรงละครของเชียงใหม่แสดงเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาไทย เชียงใหม่มีร้านอาหารทุกประเภท เท่าที่พอจะนึกได้ที่หลากหลายอย่างแท้จริงกีฬา

เชียงใหม่มีความมั่งคั่งในการกีฬาซึ่งประกอบไปด้วยทีมฟุตบอล ดิวิชั่นหนึ่งของไทย การแข่งม้า และสนามกอล์ฟ ชั้นเยี่ยมหลายสนาม ศูนย์กีฬา 700 ปีในเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ การแข่งขันกีฬาชาวเอเชียมาหลายครั้ง

การเที่ยวชมสถานที่

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ จังหวัดเชียงใหม่ มีความมั่งคั่งในสถานที่ท่องเที่ยวอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสวนช้าง วัดที่สวยงาม และสวนดอกไม้ซึ่งเป็นที่กล่าวถึง เป็นการเฉพาะอย่างมาก  แต่ที่โดดเด่นก็คือความหลากหลาย ของสถานที่ท่องเที่ยว.
 

สถานพยาบาล

เชียงใหม่เต็มไปด้วยทางเลือกที่ดีของสถานพยาบาลระดับโลก ประเทศไทยมีชื่อเสียงในด้านคุณภาพและราคาย่อมเยาของการ ดูแลทางการแพทย์ ค่ารักษาพยาบาลนั้นต่ำมากประมาณ 10% ของค่าใช้จ่ายในสหรัฐอเมริกา โรงพยาบาลถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อดูแล ผู้ป่วยระหว่างประเทศและให้บริการในทักษะการใช้ภาษาที่หลากหลาย โรงพยาบาลส่วนใหญ่จะอยู่ห่างจาก รีสอร์ทประมาณ 30 นาที

การได้รับเกียรติ

เชียงใหม่ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองเกษียณอายุที่ดีที่สุดในโลกและอยู่ใน'สถานที่ชั้นนำ 20 ลำดับแรกปี 2555' ของ TripAdvisor

สภาพอากาศ

เชียงใหม่มีอากาศร้อนชื้นจึงร้อนและมีแดดเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่เหมือนส่วนอื่นๆของประเทศไทย โดยได้รับประโยชน์ จากฤดูหนาวที่เย็นที่มีอุณหภูมิที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้จะมีฤดูฝนที่ยาวนานและมี 'วันฝนตก' บางวัน แต่ก็มีแนวโน้มที่ฝนจะตกหนักในช่วงสั้นๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะพบในตอนเย็น


 
 
 


A Discovery Channel video on dementia care at the resort. Watch Now.
 
  แคร์ รีสอร์ท เชียงใหม่
โทรศัพท์: 66(0) 53044097
โทรสาร: 66(0) 53044096
อีเมล์: enquiries@careresortchiangmai.com