The  Most Outstanding Care Resort in the World 2016

การดูแลภาวะสมองเสื่อม / อัลไซเมอร์

เรามีอาคารสถานที่มีการดูแลโรคสมองเสื่อมในตัวแบบบูติค โดยมีผู้ดูแลจัดไว้ประจำตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน โดยที่ผู้ดูแลจะอยู่ในบริเวณ ใกล้เคียงกับผู้เข้าพักที่มีภาวะสมองเสื่อมแต่ละราย สถานที่ดูแลเบื้องต้นนี้มีการจัดเตรียมไว้อย่างโอ่อ่า ซึ่งมีห้องส่วนตัวเพียง 5 ห้อง แต่ละแต่ละห้องจะมีห้องน้ำในตัว สถานดูแลนี้จะมีเลานจ์ / พื้นที่กิจกรรมและห้องรับประทานอาหารของตัวเอง

การใช้ชีวิตอยู่กับภาวะสมองเสื่อมมักจะกลายเป็นเรื่องที่ยากมากเกี่ยวกับเวลา และการใช้ชีวิตอย่างอิสระเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย อย่างไรก็ตามผู้ที่ประสบภาวะสมองเสื่อมแต่ละรายจะมีความแตกต่างกัน ดังนั้นแนวทางการแก้ปัญหาแต่ละอย่างควรมีโครงสร้างเพื่อตอบสนองความต้องการต่างๆนั้น ควรปรึกษากับครอบครัวหรือผู้ดูแล เราจะประเมินระดับของการดูแลที่จำเป็นและวางแผนให้ตรงกับระดับนั้น

มีสถานที่จำนวนมากที่ดำเนินนโยบายล็อคปิดกั้นแขกของพวกเขาไม่ให้ออกจากสถานที่ไป แต่แนวคิดในปัจจุบันนี้ไม่ได้คิดว่าวิธีการเช่นนี้ เป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับสภาพที่ดีของพวกเขาอันได้แก่ สภาวะสุขภาพหรือจิตใจของพวกเขา และแน่นอนมันไม่ทำให้พวกเขามีชีวิตที่สนุกที่สุด จุดมุ่งหมายของเราคือการช่วยให้แขกของเราให้มีชีวิตที่มีความสุขมากขึ้น มีสุขภาพที่ดีขึ้น และเติมเต็มชีวิตได้ดีขึ้น

กิจกรรม

ที่แคร์รีสอร์ทเชียงใหม่ เราส่งเสริมให้ดูแลแขกของเรา มีความกระฉับกระเฉงเท่าที่เป็นไปได้ซึ่งได้แสดงให้เห็นแล้วว่า มันช่วยได้ทั้งสภาพจิตใจและร่างกาย ด้วยสวน ที่มีขนาดใหญ่ของเรา แขกของเราจะไม่รู้สึกว่า 'ถูกขัง' อยู่ในสถานที่แห่งหนึ่งเนื่องจากพวกเขาสามารถที่จะเดินเล่นใน สวนไปกับผู้ดูแลของพวกเขาได้และแม้กระทั่งการจัดสวนของ ตัวเอง  กิจกรรมจะเป็นส่วนหนึ่งของ ชีวิตประจำวันของพวกเขา รวมทั้งศิลปะและงานฝีมือ, ไพ่และเกมกระดาน, ร้องเพลง, ตั้งกระทู้คำถาม, เย็บปักถักร้อย, ถ่ายภาพ, ตกปลา ในทะเลสาบของเรา (ตามความสามารถส่วนบุคคล), เกมกลุ่มเช่น บิงโกและแน่นอนการว่ายน้ำที่มีการกำกับดูแล ในสระว่ายน้ำทั้ง 2 สระของเรากิจวัตร

กิจวัตรคือความจำเป็นที่สำคัญ ดังนั้นเราจึงพยายาม ที่จะมีกิจวัตรประจำวันที่ทำให้แขกของเรามีส่วนใน 'ชีวิตที่บ้าน' ในงานต่างเช่นการจัดโต๊ะ ชงชาสักถ้วย แม้แต่ขัดพื้น สิ่งที่คุ้นเคยจากที่บ้านเช่นภาพถ่าย ภาพวาด และของที่ระลึกจะช่วยรักษาการเชื่อมโยงไปยังชีวิตที่บ้านและ ครอบครัวที่ผ่านมา ดังนั้นเราจึงส่งเสริมที่จะให้ห้องพัก ทั้งหลายเต็มไปด้วยสิ่งเหล่านี้ ถ้าเป็นไปได้ เราจะพยายามที่จะสอนทักษะคอมพิวเตอร์ขั้นพื้นฐานเพื่อให้ ผู้เข้าพักสามารถติดต่อกับครอบครัวทางอีเมลหรือ Skype เท่าที่จะเป็นไปได้

ทัศนาจร

เราจะจัดทริปเที่ยวชมสถานที่และกิจกรรมในท้องถิ่น รวมถึงการเดินทางไปช้อปปิ้งตามปกติ บริการที่นำเข้ามา ในรีสอร์ทได้แก่ การทำผม ทำเล็บ และการนวด จุดมุ่งหมายของเราคือการทำให้ชีวิตเป็นที่น่าพอใจและหลากหลายเท่าที่จะเป็นไปได้ให้กับแขกของเราในขณะที่ยังคงรักษาให้มีความปลอดภัยที่จำเป็นอยู่ ผู้ที่มีภาวะสมองเสื่อมก็ไม่ควรที่จะหยุด ความบันเทิงให้กับชีวิตของตน

 


 
 
 


A Discovery Channel video on dementia care at the resort. Watch Now.
 
  แคร์ รีสอร์ท เชียงใหม่
โทรศัพท์: 66(0) 53044097
โทรสาร: 66(0) 53044096
อีเมล์: enquiries@careresortchiangmai.com